Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt

Chỉ mới nghĩ đến món cóc dầm chua chua, cay cay, đã thèm chảy nước miếng rồi.
Nguyên liệu:
- Cóc: 3 quả
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 1
Cách làm:
Bước 1: Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 2
Bước 2: Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 3
Bước 3: Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 4
Rất đơn giản phải không nào?
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 5
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 6
Cóc dầm cho các nàng mê ăn vặt - 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét